Star Craft là gì? Tựa game MOBO với tầm ảnh hưởng cực lớn

star craft la gi 1.JPG - Star Craft là gì? Tựa game MOBO với tầm ảnh hưởng cực lớn

Star Craft là gì? Star Craft được đánh giá là một trong những trò chơi chiến thuật thời gian thực siêu kinh điển trên thị trường. Tại thị trường Việt Nam, tựa game này mang sức hấp dẫn lớn đến mức bất kỳ game thủ nào cũng không thể ngừng say mê. Sau nhiều năm tồn tại, dù thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt nhưng vị thế của Star Craft vẫn luôn như vậy. Lý do là gì?

Khám phá Star Craft là gì

Với những game thủ chuyên nghiệp và lâu năm thì chắc chắn Star Craft đã là cái tên cực kỳ quen thuộc. Tuy nhiên nếu bạn là một tân thủ mới tham gia vào làng game online thì Star Craft là gì chắc chắn vẫn là câu hỏi khó trả lời.

Về cơ bản, Star Craft là một trò chơi giải trí trực tuyến được xếp vào nhóm game MOBA chiến thuật. Trò chơi được nghiên cứu, phát hành và phát triển bởi thương hiệu Blizzard. Ra mắt cộng đồng người chơi từ năm 2002, Star Craft được đánh giá là trò chơi lâu đời nhất và cũng có sức ảnh hưởng lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại.

star craft la gi 1.JPG - Star Craft là gì? Tựa game MOBO với tầm ảnh hưởng cực lớn
Siêu phẩm game MOBA của Blizzard

Sức hút đặc biệt của tựa game Star Craft

Nếu bạn đang thắc mắc không biết sức hút của Star Craft là gì thì câu trả lời có lẽ chính là cốt truyện độc đáo, thú vị của trò chơi này. Được biết, tựa game được xây dựng trên bối cảnh là ở một dải ngân hà xa xôi vào thế kỷ 26. Trong game có sự xuất hiện của 3 chủng tộc là Zerg (dạng sống đồng hóa siêu chủng loài), Terran (con người từ Trái Đất) và Protoss.

Xem thêm:  Hướng dẫn tải League Legends chi tiết nhanh chóng nhất

Sự hấp dẫn trong cách chơi Star Craft đến từ cấu trúc nhiệm vụ độc đáo của nó, với 26 nhiệm vụ đa dạng, mỗi nhiệm vụ là một phần của một câu chuyện lớn. Cách sắp xếp này tạo nên một trải nghiệm chơi game đầy lôi cuốn, kết hợp giữa chiến thuật và kể chuyện, thu hút người chơi khám phá từng phần của câu chuyện qua mỗi nhiệm vụ.

Phần đầu tiên sẽ là cuộc tấn công bởi binh đoàn của chủng tộc Zerg. Đến với phần tiếp theo, game thủ được nhập vào vai chỉ huy của chủng tộc Protoss với nhiệm vụ cần hoàn thành là tìm hiểu sự thật liên quan đến Zerg. Đến với phần cuối cùng, người chơi phải tham gia vào trận chiến đẫm máu có tên là Dark Templar với người đứng đầu chủng tộc Zerg.

star craft la gi 2.JPG - Star Craft là gì? Tựa game MOBO với tầm ảnh hưởng cực lớn
Game chiến thuật đỉnh cao với nội dung hấp dẫn

Các chủng tộc trong Star Craft là gì

Nếu đã nắm bắt được cơ bản Star Craft là gì, thì các chủng tộc trong trò chơi cũng được quan tâm không kém. Như đã đề cập ở trên, cốt truyện của game Star Craft có sự tham gia của 3 chủng tộc khác nhau. Mỗi chủng tộc đều có các đặc điểm riêng về xã hội, quân lực cũng như các công trình của họ. Anh em trước khi chơi game cần tìm hiểu kỹ để không gặp khó khăn:

Chủng tộc Terran

Terran là chủng tộc của những con người từ Trái Đất lưu vong đến dải ngân hà. Chủng tộc Terran có đặc điểm là muốn đè bẹp các chủng tộc khác tại đây, thực hiện xâm lược để mở rộng lãnh thổ của mình. Trong nội bộ chủng tộc này cũng có nhiều phe sử dụng vũ khí để đấu tranh với nhau. Đây cũng là lý do chủng tộc này luôn sở hữu nhiều vũ khí hiện đại, tối tân hơn cả.

Xem thêm:  Hướng dẫn tải Star Craft về máy hoàn toàn miễn phí

>> Xem thêm: Hướng dẫn tải CS GO dành cho những tay chơi mới

Chủng tộc Protoss

Trong Star Craft, chủng tộc Protoss sở hữu ngoại hình gần giống với loài người và có khả năng tâm linh. Lính của chủng tộc Protoss có giá trị khá đắt nên người chơi cần lưu ý chọn lọc dựa trên chất lượng thay vì số lượng. Những loại lính nổi bật nhất của Protoss gồm có: High Templar, Zealot, Dark Templar, Dragoon,…

star craft la gi 3.JPG - Star Craft là gì? Tựa game MOBO với tầm ảnh hưởng cực lớn
Mỗi chủng tộc trong Star Craft đều có đặc điểm riêng

Chủng tộc Zerg

Thực tế thì cho đến nay, Zerg vẫn là chủng tộc được game thủ yêu thích nhất trong Star Craft. Chủng tộc Zerg có thể sử dụng chiến thuật đánh nhanh thắng nhanh một cách cực kỳ hiệu quả.

Nhìn chung, thiết kế ngoại hình nhân vật thuộc chủng tộc Zerg khá quái đản, có nhiều nét giống với côn trùng. Điểm đặc biệt của hệ thống nhân vật nào là sinh ra các loại lính ở trong khu vực nhà chính. 

Lính thuộc chủng tộc Zerg khá rẻ và số lượng được sinh ra trong 1 lần cũng nhiều hơn đáng kể so với những chủng tộc khác trong game. Do vậy mà nhiều người chơi cũng ưu tiên lựa chọn chủng tộc này để trải nghiệm.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây của E-Sports Moto88 đã giúp cho bạn đọc tìm hiểu chi tiết về Star Craft là gì. Với nhiều ưu điểm nổi bật nên tựa game trực tuyến Star Craft vẫn luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng với cộng đồng game thủ.

Xem thêm:  War Craft là gì? Lý giải sức hấp dẫn của tựa game chiến đấu
Mục nhập này đã được đăng trong E-SPORTS và được gắn thẻ .